Hotline: +84 236 3 846 868

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Nổi tiếng với các bãi biển xinh đẹp cùng các địa điểm tham quan hấp dẫn thế những không phải ai cũng biết đà nẵng cũng có các di tích lịch sử trường tồn với thời gian. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết những di tích nào bạn nhé.
========>Xem thêm: Văn hóa ẩm thực đà nẵng có gì hấp dẫn du khách 

Di tích đình Đại Nam

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Ảnh: Di tích Đình Đại Nam

Địa chỉ: Phố Nam Sơn, Phường Hòa Cường, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Định Đại Nam được xây dựng vào năm Ất Tỵ (Năm 1905) và đây là nơi thờ Thành Hoàng Bảo An chính trực, Bổn Xứ Thổ Thần và các vị tiền nhân của làng. Đây là một ngôi đình có kiến trúc độc đáo in đậm dấu ấn văn hóa lịch sử thời nhà Nguyễn. Đình Đại Nam là ngôi đình nổi tiếng với các họa tiết độc đáo và hoa văn tinh xảo. Mỗi khi rằm tháng 2 âm lịch và vào các ngày lễ cuối năm như 30 tết, đình làng lại đón rất nhiều du khách thập phương từ khắp nơi đến làm lễ cầu an tại ngôi đình này.

Di tích đình cổ Hải Châu

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Ảnh: Di tích đình cổ Hải Châu

Địa điểm: Kiệt 42, tổ 6, đường Phan Chu Trinh. P. Hải Châu 1, q. Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Nói đến các di tích lịch sử ở đà nẵng mà thiếu đình cổ Hải Châu thì thật thất vọng, ngôi đình này luôn là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn rất nhiều du khách. Í tai biết rằng, ngôi đình này xa xưa vốn là một ngôi chùa tên Phúc Hải. Điển tích kể rằng, chúa Nguyễn Phúc Chu năm Kỷ Hợi (1719) trong chuyến đi vào Quảng Nam đã nghỉ chân tại đây. Di tích lịch sử này bao gồm quần thể kiến trúc chính là Đình Hải Châu, nhà thờ Tiền Hiền, nhà thờ Chu phái và miếu Bà.

Di tích thành Điện Hải

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Ảnh: Di tích Thành Điện Hải

Địa điểm: P. Thạch Thang, q. Hải Châu, tp. Đà Nẵng
Thành Điện Hải đã từng là một thành lũy quan trọng bậc nhất ngăn trở cuộc tấn công của thực dân Pháp vào Đà Nẵng trong những năm từ 1858 – 1860. Hiện nay, thành Điện Hải vẫn luôn đứng sừng sững bên đường Trần Phú như nhắc nhở mọi người nhớ về những năm tháng chiến tranh anh hùng, đau thương mà anh dũng của nhân dân thành phố Đà Nẵng trong cuộc chiến bảo vệ đất nước.

Khu di tích lịch sử lăng mộ Ông Ích Khiêm

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Ảnh: Khu di tích lịch sử Ông Ích Khiêm

Địa chỉ: Nghĩa trang xã Hòa Thọ, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, chỉ cách trung tâm thành phố 10km về phía tây nam.
Ông Ích Khiêm là một danh tướng thời đại nhà Nguyễn và đã có công trong việc cầm quân bảo vệ thành phố Đà Nẵng khi thực dân Pháp nổ súng tấn công xâm chiếm Việt Nam. Ông Ích Khiêm qua đời vào năm 1884 và được con trai là Ông Ích Thiện đưu di thể về quê sau đó mai táng tại làng Phong Lệ. Trong các di tích lịch sử ở đà nẵng thì khu di tích này đã được Bộ Văn Hóa – Thông tin công nhận là di tích quốc giá.

Di tích nhà thờ phái chư tộc Quá Giáng

Điểm danh các di tích lịch sử ở đà nẵng

Ảnh: Di tích nhà thờ phái chư tộc Quá Giáng

Địa chỉ: Thôn Quá Giáng, x. Hòa Phước, h. Hòa Vang, tp. Đà Nẵng
Đình làng Quá Giáng còn có tên gọi khác là nhà thờ phái chư tộc Quá Giáng được xây dựng vào năm Tân Tỵ tức năm 1821. Đây vốn là nhà thờ Quan Thánh và thờ các bậc tiền hiền của bốn họ tộc là Đinh, Lê, Trần, Nguyễn là những người có công theo chúa Nguyễn vào Nam khai phá đất đai và lập nên làng Quá Giáng. Nếu đam mê những nét nghệ thuật Việt Nam xưa, mang nét đẹp đặc trưng đình chùa người Việt Nam thời xưa.
Trên đây là thông tin về những di tích lịch sử ở đà nẵng, hãy đầu tư một chuyến du lịch để có thể tìm hiểu nét đẹp của những di tích này và mở mang hơn về lịch sử bạn nhé.
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack